Du lịch khám phá Hang Tối, Suối Mọoc Quảng Bình: điểm đến “độc-lạ” nhất hè 2019

Quảng Bình đang ngày càng nổi tiếng và thu hút nhiều lượt du khách ghé thăm với loại hình du lịch sinh thái, mạo hiểm. Trong đó không thể không kể đến danh lam thắng cảnh tại Hang Tối, Sông Chày, Suối Mọoc. Đây là những điểm đến HOT nhất hè 2017 này. Hãy

Không chỉ nổi tiếng với di sản thiên nhiên thế giới quần thể  Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình còn ngày càng nổi tiếng và thu hút nhiều lượt du khách ghé thăm với loại hình du lịch sinh thái, mạo hiểm. Trong đó không thể không kể đến danh lam thắng cảnh tại Hang Tối, Sông Chày, Suối Mọoc.

quang-binh-pys-travel008

quang-binh-pys-travel006

địa danh Suối nước Mọoc 

Từ thành phố Ðồng Hới tỉnh Quảng Bình, để đến suối Nước Moọc, bạn đi theo nhánh đông đường Hồ Chí Minh về phía bắc khoảng 60km, gặp ngã ba Khe Gát. Rẽ tiếp theo nhánh tây, đi thêm khoảng 5km nữa là đến với suối Nước Moọc.

quang-binh-pys-travel004

quang-binh-pys-travel011

Làn nước màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp của Suối Mọoc, kết hợp với khung cảnh hoang sơ, đẹp man dại của núi rừng Quảng Bình tạo nên một bức tranh phong cảnh cuốn hút bất cứ ai yêu thích du lịch trải nghiệm khám phá.

Bên cạnh Suối Mọoc, một điểm đến tuyệt vời không kém đó chính là Sông Chày – Hang Tối Quảng Bình.

Suối Nước Moọc - Quảng Bình

Suối Nước Moọc - Quảng Bình

quang-binh-pys-travel005

Hang Tối được phát hiện năm 1990 và sau đó không lâu nó được khai thác như là một điểm du lịch khám phá. Sông Chày chảy bao quanh Hang Tối. Khi đến với Hang Tối, du khách được trải nghiệm thử thách trekking xuyên rừng nguyên sinh và chinh phục 6 km hang Tối từ phía cửa sau của hang. Gọi là hang Tối bởi đây là hang kín. Ngoại trừ hai cửa hang, không có điểm khác lộ thiên, không có ánh sáng lọt vào, có nghĩa là mọi hoạt động chìm trong bóng đêm, chỉ dựa vào những chiếc đèn pin, đèn chiếu sáng của mũ bảo hộ.

quang-binh-pys-travel001

Áo bảo hộ cần thiết cho hành trình khám phá Hang Tối

song-chay-hang-toi-quang-binh-12

Vật dụng không thể thiếu khi vào Hang Tối là mũ bảo hộ có gắn đèn pin 

Vé vào Hang Tối có giá khoảng 250k mùa thấp điểm – 450k mùa cao điểm với người lớn, 150k với trẻ nhỏ. Giá bao gồm: Zipline qua hang tối , khám phá hang tối và tắm bùn, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước,Thiết bị khám phá, an toàn…

song-chay-hang-toi-quang-binh-11

song-chay-hang-toi-quang-binh-7

song-chay-hang-toi-quang-binh-13

Trong hang Tối có nhiều nhũ đá mang hình thù, màu sắc đa dạng, bí ẩn Những khối thạch nhũ già mang sắc vàng đỏ loang lổ tạo nên những điều tò mò thích thú khơi dậy hiếu kì trong mỗi du khách. Đặc biệt, hang Tối sở hữu những khối thạch nhũ có dương xỉ sống ký sinh – hình ảnh hiếm thấy tại các hang động khác. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, những khối thạch nhũ này chính là dấu tích của thời kỳ vận động mạnh của địa chất.

 quang-binh-pys-travel009

Đến với Quảng Bình, trải nghiệm du lịch khám phá Sông Chày, Hang Tối, Suối Mọoc ngay để trở thành những người tiên phong trong du lịch khám phá những vùng miền đầy mới lạ và hứa hẹn của đất nước Việt Nam!