Hòn ngọc thô - Minh Châu không thể bỏ lỡ khi đến Quan Lạn

Với vẻ đẹp quá đỗi ngọc ngà nên Minh Châu đã được gọi bằng cái tên mĩ miều và so sánh như hòn ngọc còn chưa được khai phá. Thế nên những ai đã từng đến Minh Châu thì sẽ chẳng thể nào quên được cảm giác yên bình mà nơi đây mang lại. Nếu bỏ qua điểm đến này trong chuyến du lịch Quan Lạn thì chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi cho mà xem.

Bãi tắm Minh Châu nằm trên đảo Quan Lạn, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây là bãi tắm nổi tiếng nhất ở xã đảo Minh Châu, cũng là 1 trong 3 bãi tắm nổi tiếng nhất khi du lịch đảo Quan Lạn. Với vẻ đẹp quá đỗi ngọc ngà nên đảo đã được gọi bằng cái tên mĩ miều và so sánh như hòn ngọc còn chưa được khai phá. Thế nên những ai đã từng đến Minh Châu thì sẽ chẳng thể nào quên được cảm giác yên bình mà nơi đây mang lại. Nếu bỏ qua Minh Châu trong chuyến du lịch Quan Lạn thì chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi cho mà xem.

du-lich-quan-lan-pys-travel006

Một góc ảnh phô nét xanh tươi của Minh Châu. Ảnh: kentpl

du-lich-quan-lan-pys-travel003

Sóng không ồn ào mà lặng lẽ xô vào bờ đều đều. Ảnh: hanggcoiii

du-lich-quan-lan-pys-travel012

Refesh cùng chúng bạn. Ảnh: npdung_

Để di chuyển trên đảo, một phương tiện rất được ưa thích bởi khách du lịch Quan Lạn đó là xe tuk tuk. Bạn cũng có thể thuê xe đạp đôi theo ngày, theo giờ để đi dạo xung quanh ngắm cảnh, chụp ảnh.

du-lich-quan-lan-pys-travel005

Diễn sâu cùng hội tri kỉ. Ảnh: iammia.219

du-lich-quan-lan-pys-travel002

Lang thang khám phá đảo. Ảnh: duykhanh4

du-lich-quan-lan-pys-travel008

Trời xanh, cát trắng, nắng vàng. Ảnh: linhcupi3012

Bãi Minh Châu dài khoảng 1,5 km, mang một vẻ đẹp êm đềm, tĩnh lặng đến kỳ lạ.  Nằm trong vịnh nước sâu nên sóng biển ở Minh Châu rất êm, chứ không xô bồ, ồn ào như nhiều bãi biển khác. Còn những bãi cát thì trắng muốt, mịn màng và tinh khiết đến mức được ví là “trắng như tuyết, mượt như nhung”, bước đi rất êm chân, thích thú.

du-lich-quan-lan-pys-travel010

Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp sao biển và dã tràng đanãne cát. Ảnh: meheartcheese

du-lich-quan-lan-pys-travel013

Dạo biển. Ảnh: palidelish

du-lich-quan-lan-pys-travel001

Minh Châu đẹp hơn khi đi cùng tình yêu. Ảnh: cyanstudiovn

Vì chưa được đưa vào khai thác du lịch nhiều nên dịch vụ cơ bản phục vụ khách tắm biển còn nhiều hạn chế và không sầm uất đa dạng như nhiều bãi tắm khác. Nhưng cũng chính vì điều này mà Minh Châu vẫn lưu giữ được vẻ hoang sơ của mình – điều cuốn hút khách du lịch nhất khi tới đây.

du-lich-quan-lan-pys-travel014

Minh Châu khi thuỷ triều rút. Ảnh: trang.meo94

du-lich-quan-lan-pys-travel011

Sóng ập vào bờ. Ảnh: ngoocbe

du-lich-quan-lan-pys-travel009

Ảnh: linhcupi3012

Tới bãi tắm Minh Châu khi du lịch Quan Lạn, du khách có thể tự do tắm biển, thả bộ trên những bãi cát trắng mịn như nhung, những con đường nhỏ rợp đầy bóng cây và xuyên qua những cánh rừng phi lao chắn cát cao vút hay ngắm nhìn sóng biển, núi rừng xanh tươi. Bạn cũng có thể tổ chức các buổi cắm trại ở đây, vui chơi và tổ chức các trò chơi trên biển, tham quan tại đảo và tìm hiểu về cuộc sống của người dân ở vùng đất còn rất đỗi hoang sơ này. Bạn sẽ không muốn bỏ qua một điểm “đi trốn” tuyệt vời như Minh Châu trong hè này đâu.

2017-06-08